May 2022

May 31, 2022

เผยเรนเดอร์ Moto G52 คาดมาพร้อมจอ OLED 90Hz ขุมพลัง Snapdragon 680

            Moto G52 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับมิดเรนจ์รุ่นใหม่จากตระกูล G Series ของ Motorola ซึ่งล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องหลุดออกมาให้ชมกันแบบชัด ๆ โดยมันจะมาพร้อมดีไซน์โดยรวมที่เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง G51 5G ไม่ว่าจะเป็นฝาหลังแบบโค้งและมีความเงางาม รวมถึงกล้องหลัง 3...

Read More
May 28, 2022

เปิดตัว OnePlus Nord CE 2 มาพร้อมจอ AMOLED FHD+ กล้องหลัง 64MP ในราคา 14,xxx

            OnePlus Nord CE 2 สมาร์ทโฟนระดับมิดเรนจ์รุ่นใหม่ของค่าย OnePlus ที่เพิ่งถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราแบบสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมันมาพร้อมหน้าจอแบบ...

Read More
May 25, 2022

iPhone SE 3 ถูกลดกำลังผลิต เหตุได้รับความนิยมต่ำว่าที่คาดการณ์ไว้ 

            iPhone SE 3 สมาร์ทโฟนรุ่นดาวน์เกรดของค่าย Apple กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่อาจทำให้สายการผลิตของมือถือรุ่นนี้สั้นลงกว่าที่คิด แม้จะเพิ่งเปิดตัวไปได้เพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้น เนื่องจากความต้องการในตลาดต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้แทบจะครึ่งต่อครึ่ง จนล่าสุดทาง Apple ได้สั่งลดกำลังการผลิตมือถือรุ่นนี้เป็นทีเรียบร้อยแล้ว แถมiPhone 13 seriesที่ทำยอดขายไม่ได้หวือหวาเหมือนกับรุ่นพี่อย่างiPhone 12...

Read More
May 22, 2022

เผยสเปก OPPO Reno8 คาดมาพร้อมจอ OLED FHD+ กล้องหลัง 50MP ขุมพลัง Snapdragon 7 Gen 1

            OPPO Reno8 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่จากตระกูล Reno Series ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งจะผ่านการรับรองในจีนอย่างเป็นทางการมาได้ไม่นาน ล่าสุดในเอกสารการรับรองดังกล่าวได้มีข้อมูลสเปกบางส่วนระบุเอาไว้ด้วย โดยมันจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ความละเอียดระดับ FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปประมวลผลระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon...

Read More
May 19, 2022

รีวิวโน๊ตบุ๊ค DELL G15 แรงได้ใจ สุดทันสมัยที่ต้องไม่พลาด

โน๊ตบุ๊ค DELL G15 ที่เน้นการใช้งานแบบจัดเต็มมาก เป็นรุ่นที่โดนใจสายเกมมิ่ง นับว่าเป็นตัวแรงเลยทีเดียวในแบรนด์นี้ ในสเปคที่มาแรงแบบจุใจเกินคาดมาก ราคาไม่แพงเกินไป แล้วยังมีการดีไซน์ที่สวยสุดคุ้ม แล้วยังเน้นประสิทธิภาพของเครื่องออกมาได้โดนใจผู้ที่ต้องการใช้งานหนักๆด้วย ถ้าหากว่าสนในต้องมาติดตามรีวิวกันได้เลย ความโดดเด่นที่น่าสนใจ โน๊ตบุ๊ค DELL G15 รุ่นนี้ที่มาพร้อมกับความแรงของเครื่อง...

Read More
May 16, 2022

เปิดตัว Redmi 10A สมาร์ทโฟนราคาประหยัดพร้อมจอ 6.53 นิ้ว แบตอึด 5,000mAh

            Redmi 10A สมาร์ทโฟนรุ่นเริ่มต้นของค่าย Redmi ที่เป็นแบรนด์ย่อยของ Xiaomi มาพร้อมจุดเด่นหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด HD+ ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลรุ่นเล็กในซีรีส์เกมมิ่งอย่าง...

Read More
May 13, 2022

งามไส้! Xiaomi โดนแฉจำกัดความเร็วซีพียู Mi 11 ขณะเล่นเกมถึง 30%

            Xiaomi แบรนด์สมาร์ทโฟนยอดฮิตสัญชาติจีน ถูกผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบประสิทธิภาพมือถือออกมาแฉว่า ทางบริษัทได้จำกัดประสิทธิภาพการทำงานของซีพียูที่อยู่ใน Mi 11 กับแอปพลิเคชันบางตัว โดยเฉพาะเกมดังอย่าง Fortnite และ Genshin Impact  โดยพบว่าคะแนนการทำงานในส่วน Single-core และ...

Read More
May 10, 2022

รีวิว Lenovo Legion 5 AMD Adventage สเปกมาแรงโดนใจ ถูกใจสายเกมเมอร์

Lenovo Legion 5 AMD Adventage เป็นรุ่นที่ต้องบอกเลยว่ามาแรงจริง ที่ถือว่าเป็นตรงสเปกที่มันนั้นโดนใจใครหลายคนแน่นอน ได้รับมาตรฐาน มีการดีไซน์ที่เน้นความเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ผู้ที่ใช้งานรู้สึกมีความประทับใจ มีความชื่นชอบ แล้วยังมีชิปในการประมวลผลที่รวดเร็ว และสิ่งอื่นๆที่ล้วนแล้วทำให้ต้องซื้อมาใช้งานกันให้ได้ มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกับรุ่นอื่น ยิ่งในช่วงนี้ที่ต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้าน ทำงานอยู่ที่พักของคุณ...

Read More
May 7, 2022

เผยสเปกเต็ม Galaxy M53 5G มาพร้อมจอ AMOLED 120Hz กล้องหลัง 108MP

            Galaxy M53 5G ว่าที่สามาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เป็นภาคต่อของ Galaxy M52 5G ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดได้มีข้อมูลสเปกแบบจัดเต็มของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว แน่นอนว่ายังคงจัดเต็มระดับน้อง ๆ เรือธง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ...

Read More
May 4, 2022

Xiaomi 12 Series ถูกจัดให้อยู่เกรด A+ โดย DisplayMate

            Xiaomi 12 Series สมาร์ทโฟนเรือธงยอดฮิตจากประเทศจีนถูก DisplayMate บริษัททดสอบประสิทธิภาพจอแสดงผลชื่อดังทำการทดสอบมือถือในตระกูล 3 รุ่น ได้แก่ Xiaomi 12, Xiaomi 12 Pro และ...

Read More