January 2022

January 31, 2022

หลุดคะแนน OPPO Pad บนฐานข้อมูล Geekbench มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 870

            OPPO Pad ชื่ออย่างไม่เป็นทางการของแท็บเล็ตรุ่นแรกของค่าย OPPO ที่มีข่าวลืออย่างหนักว่าเตรียมที่จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้  ล่าสุดยังมีผลการทดสอบและข้อมูลสเปคบางส่วนของแท็บเล็ตรุ่นนี้ไปโผล่บน Geekbench แพลตฟอร์มทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชื่อดังเรียบร้อยแล้ว โดยมันสามารถทำคะแนนได้เป็นที่น่าพอใจ แถมยังจะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 870 และหน่วยความจำ...

Read More
January 28, 2022

รีวิวสินค้าสุดไฮเทคในหูฟังไร้สาย Jabra Elite 4 Active

หูฟังไร้สาย Jabra Elite 4 Active เป็นสินค้าที่เรียกว่ามีความทันสมัย ที่พร้อมมาตอบโจทย์ให้กับผู้ที่ได้ใช้งานอย่างไม่มีขีดจำกัด โดยเราต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่าในปัจจุบันนี้ มีการผลิตหูฟังไร้สายขึ้นมาเยอะมาก แล้วยังมีประสิทธิภาพในแต่ละรุ่นที่ต่างกันออกไป เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของทุกท่านนั่นเอง แล้วหนึ่งในแบรนด์ที่มีคุณภาพนี้คือรุ่นนี้ ที่เราจะมาแนะนำให้กับทุกท่านกัน ถ้าหากว่าใครกำลังหาหูฟังที่มีคุณภาพอยู่ ต้องมาดูรีวิวกันว่าน่าสนใจมากแค่ไหนกัน ความน่าสนใจในหูฟังไร้สาย...

Read More
January 25, 2022

TSMC ยอดขายโต 24% โกยกำไร 2 แสนล้าน ไตรมาส 3 ปี 2021

            TSMC บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ชิปเซ็ตและหน่วยประมวลผลขนาดเล็กรายใหญ่ของโลก ได้ออกมาประกาศผลกระกอบการประจำไตรมาส 3 ของปี 2021 ที่ผ่านมา โดยปรากฏว่า บริษัทเทคโนโลยีจากไต้หวันแห่งนี้มีผลประกอบการเพิ่มขึ้นถึง 24.1% โกยเงินเข้ากระเป๋าไปเกือบ 2 แสนล้านบาท ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากปัญหาการขาดแคลนชิปเซ็ตที่เป็นปัญหาเรื้อรังของวงการไอทีมาตลอดหลายปี  พร้อมทั้งตั้งเป้าทุ่มเงินอีกกว่า...

Read More
January 22, 2022

ไม่ควรพลาด ไม่อยากเป็นเหยื่อ ต้องรู้ถึงการ ช้อปผ่านบัตรเครดิต ให้ปลอดภัย

ช้อปผ่านบัตรเครดิต เป็นสิ่งที่เราเชื่อว่าหลายๆท่านจะต้องถูกใจสิ่งนี้ ที่ในปัจจุบันนี้เราต่างทราบกันอยู่แล้ววว่ามีเทคโนโลยีที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราอยู่แล้ว โดยการที่เราจะช้อปผ่านบัตรนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แล้วยิ่งในช่วงของสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ไม่ได้หายไปในตอนนี้ ทำให้เราต้องมีความระวังกันมากขึ้น จนต้องซื้อของผ่านทางโลกออนไลน์ที่เรียกว่าสูงเกินคาดกันเลยทีเดียว แต่การที่จะช้อปผ่านออนไลน์นั้นการที่เราจะเชื่อมต่อด้วยบัตรเคดิต เป็นเรื่องที่ต้องระวังให้มาก เพราะในปัจจุบันนี้มีมิจฉาชีพเยอะ ที่พยายามจะมาเอาข้อมูลของเรา แล้วหักเงินในบัญชีของเราไป ที่ทำให้เราต้องมารู้ถึงการช้อปผ่านทางบัตร ช้อปผ่านบัตรเครดิต อย่างไรให้รู้สึกไม่กังวลมากที่สุด ในการทำธุรกรรมในการเงินในเรื่องต่างๆ...

Read More
January 19, 2022

เปิดตัว Honor Magic V มือถือจอพับ 7.9 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 1

            Honor Magic V สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของค่าย Honor ที่แยกตัวมาจากบริษัทแม่อย่าง Huawei ล่าสุดได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา โดยมันมาพร้อมหน้าจอด้านในแบบ OLED ขนาด 7.9...

Read More
January 16, 2022

เปิดตัว Vivo S12 มือถือกล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

            Vivo S12 สมาร์ทโฟนกล้องเทพรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศจีนเมื่อช่วงหลังปีใหม่ที่ผ่านมา โดยมาพร้อมตัวเครื่องดีไซน์เบาบางเพียง 7.39 มิลลิเมตร หนักเพียง 179 กรัม โดดเด่นด้วยหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความคมชัดระดับ...

Read More
January 13, 2022

แอปพลิเคชั่น ใช้ RAM เยอะแบบไม่คาดคิดมาก่อน

แอปพลิเคชั่น ใช้ RAM เยอะ เป็นเรื่องที่เราอาจจะไม่คาดคิดเลยก็ว่าได้ โดยที่เราอาจจะมีแอปในมือถือของเรา แล้วไม่รู้ตัวว่าใช้แรมไปเยอะขนาดนี้ เพราะในบางครั้งเราเห็นว่ามันน่าสนใจมาก จึงได้โหลดมาใช้งานกัน โดยไม่คำนึงถึงขนาดแรมเลย โดยที่มีหลายครั้งมือถือของเราดูลวนๆไปไหน ได้แต่สงสัยแต่ก็ไม่รู้ว่ามีปัญหาที่เครื่องตรงไหน ปัญหาเหล่านี้ทำให้เราต้องมาติดตามกันให้ได้ โดยเราต้องมาทำความรู้จักกันก่อน แรมนี้เป็นหน่วยความจำของเครื่อง ที่มีหน้าที่ในการสำรองข้อมูลไว้ให้ในส่วนของซีพียู...

Read More
January 10, 2022

รีวิวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S21 FE 5G ล้ำสมัย

สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S21 FE 5G มาในรุ่นนี้ที่นับว่ามีการเปิดตัวที่มาแรงอย่างมาก โดยจะให้การยอมรับของลูกค้าของค่ายซัมซุงนี้ ที่มีการพัฒนามาให้ดีกว่าเดิม มีการใช้งานที่ตรงตามความต้องการ ตามสเปกที่ดี มีความน่าสนใจไม่แพ้กับรุ่นอื่นเลย โดยได้รับมาตรฐานแล้วในสากล ที่มีจุดเด่นอยู่หลายอย่าง ที่จะทำให้คุณเองหลงรักในรุ่นนี้ไปเลย ในการเตรียมการที่จะเปิดตัวแล้วในปี...

Read More
January 7, 2022

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Smartmi Air Purifier สุดอัจฉริยะ

เครื่องฟอกอากาศ Smartmi Air Purifier เป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจมาก ที่มาพร้อมกับระบบการทำงานที่ครบครัน สะดวกทุกความต้องการของคุณ ที่จะเป็นทางเลือกให้กับคุณได้ดีเลยทีเดียวในการที่จะทำให้บ้านของคุณมีความสะอาด สามารถที่จะตรวจแล้วจับฝุ่นได้ดีเลย เป็นรุ่นที่มีการพัฒนามาได้ทันสมัย ที่มีความพร้อมก้าวทันสู่โลกอนาคต ที่เด่นมากในเรื่องของการตรวจจับฝุ่นได้ดี มีประสิทธิภาพต่อการใช้งาน ยิ่งในปัจจุบันนี้ มีฝุ่นเยอะมากขึ้นทุกวัน อากาศมลพิษเยอะ...

Read More
January 4, 2022

ฟีเจอร์สุดครบครันในแอปพลิเคชั่น Zoom

แอปพลิเคชั่น Zoom เป็นสิ่งที่เราจะพบว่าในช่วงของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 จะต้องมีการเรียนอยู่บ้าน หอพัก หรือแม้แต่เป็นการทำงานออฟฟิศ จะต้องเปลี่ยนมาทำที่บ้านแทน ทำให้ผู้คนต้องพยายามที่จะหาแอปมารองรับความต้องการให้ได้ เพื่อสะดวกต่อการติดต่อสื่อสาร การประชุมที่ง่ายขึ้น จนทำให้มาจบที่แอปนี้ไปเลย ที่มีบริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์แบบไหนก็ตามที่คุณต้องการ มีการอัปเดตมาให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น จนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายไปแล้ว...

Read More