UPDATE · September 28, 2022

JerryRigEverything จัดหนัก iPhone 14 ทั้ง ขูด ขีด ตัด หัก และไฟเผา พิสูจน์ความแข็งแกร่ง

            JerryRigEverything นักทรมานมือถือสายฮาที่เคยจัดหนักมือถือมาแล้วหลายรุ่น คราวนี้ก็ถึงตา iPhone 14 ซึ่งโดนเขาจัดหนักด้วยสารพัดวิธี ไม่ว่าจะเป็นการ ขูด ขีด ตัด หัก และเอาไฟเผา เพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่ง โดยก่อนหน้า iPhone 14 เจ้าตัวก็เพิ่งทรมานมือถือจากค่าย OnePlus ถึง 2 รุ่น ซึ่งในตอนท้ายพวกมันถูกหักครึ่งเป็นสองท่อนเลยทีเดียว แต่สำหรับ iPhone 14 ดูเหมือนจะทนกับทรมานของเขาได้ดีกว่าที่คิด

JerryRigEverything เผย ตัวเครื่อง iPhone 14 แข็งแรงมาก จนไม่สามารถบิดงอด้วยมือเปล่าได้

JerryRigEverything

            JerryRigEverything จับ iPhone 14 มาทดสอบความแข็งแกร่ง โดยการทดสอบอย่างแรกเป็นการทดสอบความแข็งแกร่งของกระจกหน้าจอ Ceramic Shield ด้วยการใช้ของแข็งขูดไปทั่วบริเวณหน้าจอเพื่อดูว่าสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ถึงระดับไหน ซึ่งผลปรากฏว่าหน้าจอเริ่มเป็นรอยตั้งแต่ระดับ 6 และเห็นรอยชัดเจนในระดับ 7 ซึ่งก็เทียบเท่ากับกระจก Gorilla Glass ที่อยู่ในมือถือส่วนใหญ่นั่นเอง ต่อด้วยการทดสอบความแข็งแกร่งของกระจกเลนส์กล้องหลังด้วยการเอาคัตเตอร์มาขูดที่กระจกแบบเดีววกับหน้าจอ ซึ่งผลปรากฏว่าเริ่มมองเห็นรอยขูดจาง ๆ ตั้งแต่ระดับ 6 และเห็นชัดเจนที่ระดับ 7 และ 8  

JerryRigEverything จับ iPhone 14 มาทดสอบ

            ต่อมาเป็นการทดสอบหน้าจอด้วยการใช้ไฟแช็คลนบริเวณหน้าจอประมาณ 20 วินาที ซึ่งผลปรากฏว่า กระจกหน้าจอโดนความร้อนทำให้มีแถบสีขาวขึ้นมาแบบถาวร ส่วนหน้าจอ AMOLED ด้านในก็มีความสว่างลดลงอย่างเห็นได้ชัด แถมบริเวณจอที่โดนไฟไหม้ก็เสียหายจน ไม่สามารถทำงานได้ และก็ไม่สามารถกลับคืนสภาพเดิมได้แบบถาวร ยกเว้นจะเปลี่ยนหน้าจอใหม่

JerryRigEverything นักทรมานมือถือ

            อย่างไรก็ตาม JerryRigEverythingพยายามทดสอบขั้นสุดท้ายด้วยการหักเครื่อง iPhone 14 ด้วยมือเปล่า ซึ่งผลปรากฏว่า ตัวเครื่อง iPhone 14 แข็งแรงมากจนไม่สามารถบิดงอเครื่องได้เลย แม้จะลองสลับไปบิดจากฝั่งด้านหลังตัวเครื่องก็ได้ผลลัพธ์ไม่ต่างกัน แถมยังไม่มีเสียงกร๊อบแกร๊บหรือเสียงแตกหักเลยแม้แต่น้อย เรียกได้ว่าวัสดุที่ใช้ผลิตตัวบอดี้นั้นแข็งแกร่งสุด ๆ แนะนำค่ายเกมออนไลน์ ที่ให้บริการสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง ระบบ ฝากถอน รวดเร็ว สมัครง่ายๆกับค่าย ufasociety auto มาเป็นครอบครัวเดียวกับเรา ufasociety.com  จะดูแลคุณดุจลูกค้า วีไอพี ทุกท่าน ไม่มีปล่อยให้คุณลูกค้าต้องรอคอย การตอบกลับจากทางเจ้าหน้าที่ เมื่อต้องการถอนเงิน ฝากเงิน หรือมีคำถามที่สงสัย เพราะเราเตรียมพร้อมเพื่อที่จะ ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด เพื่อให้คุณได้พบกับความสะดวก สบาย และ รู้สึกปลอดภัย มั่นใจ เมื่อ ฝาก ถอน กับเรา 

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ที่รวมข่าวสารด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ๆ มาอัพเดทข่าวไอทีออนไลน์เช่นมือถือ รุ่นไหนบ้าง คอมพิวเตอร์ในแต่ละรุ่น มาให่คุณได้ติดตามข่าวไอทีออนไลน์ได้ที่นี้ทุกวัน