UPDATE · September 25, 2022

เปิดตัว GPD Win 4 เครื่องเล่นเกม PC พกพา ขุมพลัง Ryzen 7 6800U

            GPD Win 4 เครื่องเล่นเกม PC แบบพกพาที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวก มาพร้อมหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด FHD ใช้ขุมพลังซีพียูแบบ AMD Ryzen 7 6800U และจีพียูออนบอร์ด Radeon 680M ที่สามารถเล่นเกม PC เบา ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา รองรับการทำงานร่วมกับ eGPU ผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C ช่วยให้สามารถเล่นเกมกราฟฟิกสูง ๆ ได้มากขึ้น ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR5 และมี ROM เก็บข้อมูลภายในให้เลือกระหว่าง 1TB กับ 2TB แบบ PCIe NVME SSD

GPD Win 4 สามารถสไลด์ขึ้นมาเพื่อใช้งานคีย์บอร์ดที่ซ่อนอยู่ด้านล่างได้

GPD Win 4 รุ่น

            หลังจากที่ผลิตเครื่องเล่นเกม PC พกพาออกมาแล้วหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น GPD Win 3 หรือ GPD XP ล่าสุด GPD ก็ได้เปิดตัว GPD Win 4 เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นล่าสุดออกมาเพิ่ม โดยคราวนี้มันมาพร้อมขนาดเครื่องที่เล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักราว 500 กรัม พกติดตัวไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุประเภทโพลี่คาร์บอเนต ผิวสัมผัสด้าน ตัวขอบเครื่องที่เป็นด้ามจับมีความโค้งเว้าเข้ากับอุ้มมือ จัดเรียงปุ่มคอนโทรลต่าง ๆ คล้ายกับเครื่อง PSP ของค่าย Sony ที่เหล่าเกมเมอร์คุ้นเคยกันดี ที่สำคัญคือมันยังมีระบบ Touch pad มาให้คนที่ไม่ถนัดใช้ปุ่มกดเวลาเล่นเกมด้วย

GPD Win 4 ยี่ห้อ

            GPD Win 4ใช้ดีไซน์คล้ายกับเครื่อง PSP มีจอหน้าตรงกลางขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด FHD บนอัตราส่วน 16:9 ตัวหน้าจอสามารถเลื่อนสไลด์ขึ้นข้างบนเพื่อใช้งานคีบอร์ดแบบ QWERTY ที่ซ่อนอยู่ด้านล่างได้ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows ครอบด้วยอินเตอร์เฟส Playnite UI ใช้ขุมพลังซีพียูแบบ AMD Ryzen 7 6800U ที่สามารถเล่นเกม PC เบา ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา รองรับการทำงานร่วมกับ eGPU ผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C ช่วยให้สามารถเล่นเกมกราฟฟิกสูง ๆ ได้มากขึ้น ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR5 ขนาด 16GB/32GB และมี ROM เก็บข้อมูลภายในให้เลือกระหว่าง 1TB กับ 2TB แบบ PCIe NVME SSD

GPD Win 4

            สำหรับGPD Win 4 มีกำหนดวางขายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับประเทศที่วางขายและราคาเริ่มต้นออกมาแต่อย่างใด สมัครสมาชิกเล่นเกมออนไลน์ เว็บพนันออนไลน์ โปรโมชั่นมากมายที่ดีที่สุด เพียงสมัครกับ sct168 เดิมพันผ่านเว็บนี้เท่านั้น ที่นี่รับรองเลยว่าโปรโมชั่นดีที่สุดเท่าที่เคยมีมารับรองเลยว่าไม่มีที่ไหนเทียบได้ สมัครสมาชิกกันเข้ามาเลย ฝากไม่มีขั้นต่ำ เอาที่ตัวเองไหว แต่หากคุณสามารถฝากได้ถึง 1,000 บาท บอกเลยว่ามันคุ้มค่าเอามาก ๆ เพราะคุณจะได้รับโบนัสอีก คุ้มสุด ๆ ADD LINE กันเข้ามาที่นี่เลย @SCT168

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บข่าวไอทีที่รวมข่าวสารของเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาอัพเดทข่าวไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆ รุ่นต่างๆ ของมือถือ คอมพิวเตอร์ ของแต่ละแบรนด์