LIFESTYLE / UPDATE · July 27, 2022

รีวิวหูฟัง Sony WH-1000XM5 ตัวท็อปที่ต้องมี ถูกใจคนรักเสียงเบส

หูฟัง Sony WH-1000XM5 เป็นรุ่นใหม่ที่พร้อมกับความน่าสนใจ ที่เป็นรูปแบบไร้สายใช้แบบครอบศีรษะ ที่มีชื่อเสียง ที่ใครๆต่างรู้จักค่ายโซนี่เป็นอย่างดี ได้ผลิตอุปกรณ์ไอทีมาทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หูฟัง คอมพิวเตอร์ และอื่นๆที่เรียกว่าครบครันมาก ตัดเสียงรบกวนได้ดี นับว่ามีประสิทธิภาพโดนใจแน่นอน ถ้าหากว่าใครสนใจต้องไม่พลาด นับว่าเป็นรุ่นที่ 5 อีกด้วย

ความน่าสนใจในหูฟัง Sony WH-1000XM5

Sony WH-1000XM5

ในการดีไซน์ ที่มาพร้อมกับความน่าสนใจ ที่มีการออกแบบไม่คล้ายกันกับตัว M4 เท่าไหร่นัก เนื่องจากว่ารุ่นนี้ไม่สามารถที่จะมาพับเก็บได้แล้ว เนื่องจากว่าได้ออกแบบให้เป็นก้านกลม สามารถที่จะดึงปรับความยาวได้ พกพาได้สะดวก การควบคุมของตัวหูฟัง ผู้ใช้งานปรับเสียงได้อัตโนมัติ สามารถหยุดเพลงได้ถ้าหากว่าพูด ในการควบคุมของตัวหูฟังทางด้านซ้ายมือ จะมีด้วยกันทั้งหมด 2 ปุ่ม คือ ปุ่มที่ไว้สำหรับเปิดและปิด เมื่อกดเข้าเรื่อยๆ จะไปเชื่อมต่อบลูทูธ ต่อมาเป็นปุ่ม NC หรือ ABM กดตัดเสียงรบกวนได้ กดเข้าใช้งานเปลี่ยนเพลย์ลิสต์ได้

รุ่น Sony WH-1000XM5

ส่วนทางด้านขวา เมื่อแตะทางหูด้านขวาค้างแล้ว จะใช้โหมดที่ลดความดังเสียงได้ ใช้นิ้วแตะค้างแล้วจะใช้เข้า Siri หรือตัดสายได้พร้อม ปัดไปด้านหน้าจะเปลี่ยนเพลง ด้านหลังจะย้อนเพลง ปิดขึ้นจะเร่งเสียง ปัดลงจะลดเสียง และแตะ 2 ครั้ง จะเล่นและหยุดเพลง หรือจบสายสนทนาได้  ไม่พอเท่านั้นมีเซนเซอร์ที่ช่วยตรวจการถอดหูฟังทางซ้าย ถ้าถอดแล้วจะหยุดการทำงาน โดยเราจะไม่เห็นเซนเซอร์เมื่อมองภายนอก

หูฟัง SonyWH-1000XM5 ใช้งานได้มีประสิทธิภาพ

ในส่วนของสเปกเสียง ต้องบอกเลยว่ามีชิปประมวลผลที่ดีมาก มีด้วยกันทั้งหมด 2 ตัว มาพร้อมกับการทำงานในการตัดเสียงรบกวน เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ถึง 2 ตัวในเวลาเดียวกัน เสียงดีเยี่ยม ไมโครโฟนมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม โทนเสียงมีความแน่น เสียงเบสดี ฟังแล้วลื่นหู

หูฟัง Sony WH-1000XM5

หูฟัง SonyWH-1000XM5 รุ่นนี้ที่มีการพัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้า เน้นเสียงที่หนักแน่น ฟังแล้วลื่นหู มีความทันสมัย เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ถึง 2 ตัว นับว่าเป็นหูฟังอัจฉริยะที่ต้องไม่พลาดและสำหรับ sun34444 ที่คุณเองก็ควนได้ลองสิ่งใหม่ ๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับช่องทางการอัพเดตเกี่ยวกับ ข่าวไอทีออนไลน์ ที่ถือว่าเป็นการนำเสนอในส่วนของเทคโนโลยีที่ทันยุคทันสมัย