UPDATE · April 10, 2022

OSOM OV1 มือถือเกรดพรีเมี่ยมด้วย สเตนเลส ไทเทเนียม และเซรามิก พร้อมชิป Snapdragon 8

            OSOM OV1 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่าย OSOMที่ได้ทำการก่อตั้งขึ้นมาโดยทางด้านอดีตของพนักงานทางบริษัทที่เป็น Essential โดยคราวนี้ยังคงจัดเต็มด้านวัสดุระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นตัวเฟรมเครื่องที่ใช้ “สเตนเลส” เป็นหลัก ส่วนตัวปุ่มกดและชิ้นส่วนประกอบย่อย ๆ ใช้ “ไทเทเนียม” ขณะที่ตัวฝาหลังทั้งชิ้นทำจาก “เซรามิก” หน้าจอครอบด้วยกระจก Corning Gorilla Glass Victus และที่สำคัญคืออาจใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 series ที่ใหม่กว่า Snapdragon 8 Gen 1 อีกด้วย

OSOM OV1 มาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48MP

แนะนำ OSOM OV1

            สำหรับแบรนด์ OSOMก่อตั้งโดย “เจสัน คีตส์” (Jason Keats) อดีตหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Essential ซึ่งล่าสุดมีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมอย่างOSOM OV1ที่โดดเด่นด้วยการใช้วัสดุระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นตัวเฟรมที่ถือว่าเป็นเครื่องที่ทำการใช้ “สเตนเลส” เป็นหลัก ส่วนตัวปุ่มกดและชิ้นส่วนประกอบย่อย ๆ ใช้ “ไทเทเนียม” ขณะที่ตัวฝาหลังทั้งชิ้นทำจาก “เซรามิก” หน้าจอครอบด้วยกระจก Corning Gorilla Glass Victus โดยทาง คีตส์ ระบุว่า เดิมทีเขาตั้งใจเปิดตัวเจ้า OV1 ในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ แต่สุดท้ายก็ต้องเลื่อนไปเป็นช่วงไตรมาส 4 แทน เนื่องจากบริษัทต้องการรอชิปเซ็ต Snapdragon 8 series รุ่นที่ใหม่กว่า Snapdragon 8 Gen1 ซึ่งเป็นตัวท็อปของ Qualcomm ในตลาดตอนนี้เปิดตัวซะก่อน ซึ่งหมายความว่า OV1 อาจเป็นหนึ่งในมือถือรุ่นแรก ๆ ที่ได้ใช้ชิป Snapdragon 8 รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้

OSOM OV1 รุ่น

            OSOM OV1ยังรองรับเทคโนโลยี UWB และแบตเตอรี่มีความจุมากพอจะใช้งานได้ทั้งวันด้วยการชาร์จเพียง 1 ครั้ง ติดตั้งกล้องหลัง 2 ตัว ความละเอียด 48MP+12MP (คาดว่ากล้องตัวที่สองน่าจะเป็น Ultrawide) พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 16MP โดย คีตส์ ยืนยันว่า เจ้า OV1จะให้ประสบการณ์ด้านการถ่ายภาพระดับเดียวกับมือถือเรือธงของแบรนด์ชั้นนำเลยทีเดียว

OSOM OV1

            นอกจากนี้นั้นยังได้มีสิ่งที่ได้เปิดเผยในส่วนของภาพที่เป็นสาย USB-C ของ OSOM OV1ด้วย โดยตัวของมันนั้นเป็นสายที่ได้ทำการถักเป็นสีม่วง มีสวิตช์ที่ถือว่าสำหรับที่จะทำการสลับในเรื่องของโหมดการทำงาน ซึ่งมันนั้นจะเป็นระหว่างที่ทำการชาร์จกับในส่วนของถ่ายโอนของตัวข้อมูล แต่น่าเสียดายที่ OSOM ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรไปมากกว่านี้ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไป

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวไอทีที่รวมข่าวสารของวงการไอทีเทคโนโลยีใหม่ๆเช่นคอมพิวเตอร์ มือถือ ล้วนเป็นเทคโนโลยีที่ผลิตออกมาเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานของยุคนี้ ที่นี้เนาจึงนำมาอัพเดทให้ได้ติดตามเทคโนโลยีมี่ทันสมัยได้ทางออนไลน์