UPDATE · December 11, 2021

เปิดตัว Vivo Y15s ในไทย จอ 6.5 นิ้ว แบตอึด 5000 mAh

            Vivo Y15s สมาร์ทโฟนรุ่นเริ่มต้นราคาประหยัดของค่าย Vivo ที่มาเปิดตัวในทางด้านประเทศไทยแล้วนั้นอย่างที่ถือว่าเป็นทางการกันเลย โดยมันมาพร้อมจุดเด่นหน้าจอขนาดใหญ่เบิ้มถึง 6.51 นิ้ว ใช้พาเนลแบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบที่ได้ทำการปฏิบัติการในส่วนของตัว Android 11 Go Edition ที่ Google พัฒนามาเพื่อใช้บนมือถือสเปคไม่แรงโดยเฉพาะ แถมยังมีกล้องหลังให้มาถึง 2 ตัวอีกด้วย

Vivo Y15s ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Helio P35 และ RAM 3GB

Vivo Y15s

            หลังจากที่มันนั้นได้มีการเปิดตัวอย่างกันออกมาเป็นทางการกันแล้วในทางด้านประเทศของสิงคโปร์กันไปในเมื่อช่วงของต้นเดือนพฤศจิกายนที่ได้มีการผ่านมาแล้วนั้น ล่าสุด Vivo ก็ได้นำVivo Y15s สมาร์ทโฟนรุ่นเริ่มต้นราคาประหยัดตัวล่าสุดมาวางจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยมันมาพร้อมจุดเด่นหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ (720 x 1600 พิกเซล) ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบระบบปฏิบัติการ Android 11 Go Edition ที่ Google พัฒนามาเพื่อใช้บนมือถือสเปคไม่แรง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ไหลลื่นยิ่งขึ้น ครอบทับด้วยยูเซอร์อินเตอร์เฟส Funtouch OS 11.1 ใช้ขุมพลังชิปเซ็ต MediaTek Helio P35 ที่ได้มีการผลิตกันไปบนทางด้านของสถาปัตยกรรมที่ได้มีจำนวนขนาด 12 นาโนเมตร ความเร็ว 2.3GHz  ทำงานร่วมกับหน่วยที่ได้ประมวลผลในเรื่องของกราฟฟิกที่เป็น PowerVR GE8320  ใช้หน่วยที่ถือว่าเป็นความจำที่ถือว่ามี RAM ขนาดจำนวน 3GB และ ROM ความจุ 32GB (สามารถที่จะทำการเพิ่มในส่วนของ microSD card ได้เลยแบบสูงสุดถึง 1TB) พร้อมกับถาดใส่ซิมแบบ Triple Slot ใส่ได้ 2 ซิม  ส่วนตัวแบตเตอรี่ก็ให้มาจุก ๆ ที่ 5000 mAh ซึ่งถือว่ามากใช่เล่นสำหรับมือถือรุ่นเริ่มต้น แถมยังรองรับฟีเจอร์ชาร์จไว 10W ผ่านพอร์ต USB 2.0 อีกด้ย

Vivo Y15s รุ่น

            นอกจากนี้Vivo Y15s ยังมาพร้อมกับตัวกล้องหลังที่ได้จำนวน 2 ตัว ประกอบกันไปด้วย กล้องหลักที่ถือว่ามีการละเอียดแบบ 13MP รูรังแสง f/2.2 และกล้อง Super Macro ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4 ส่วนกล้องหน้าให้มาที่ขนาด 8MP รูรับแสง f/2.0 สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด HD ได้ที่ 30 เฟรมต่อวินาที โดยตัวเครื่องสามารถรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ทั้งแบบ 2.GHz และ 5GHz

Vivo Y15s สมาร์ทโฟน

            ทั้งนี้Vivo Y15s ได้มีการวางเพื่อทำการจำหน่ายกันแล้วในทางด้านประเทศไทยวันนี้เลยที่ทางด้านVivo Brand Shop ทุกสาขา หรือร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สนนราคาเพียง 4,999 บาท โดยมีให้เลือกด้วยกันสองสี ได้แก่ สีเขียว (Wave Green) และสีน้ำเงิน (Mystic Blue)

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ที่รวมเอาข่าวสารวงการไอที นำมาอัพเดทให้ได้ติดตามข่าวไอทีเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้ได้รู้ก่อนใครๆทางออนไลน์