UPDATE · September 30, 2021

เปิดตัว Apple Store Changsha ร้านค้า Apple แห่งแรกในมณฑลหูหนาน

            Apple Store Changsha ร้านค้าApple แห่งแรกกันเลยจริง ๆ ในเขตของมณฑหูหนาน ทางประเทศจีน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฉางชา (Changsha) เมืองเอกของมณฑล โดยทางของตัวร้านนั้นจะมีการหันหน้าที่มันเข้าหากับถนน Huangxing ซึ่งเป็นแหล่งพื้นที่ของการออมาท่องเที่ยวช็อปปิ้งที่ขึ้นชื่อของเมือง ผู้มาเยือนที่เข้ามาจากด้านหน้าร้านจะพบกระจกไล่ระดับสีเคลือบเงา ให้เงาสะท้อนที่เปลี่ยนไปตามช่วงเวลาต่าง ๆ ของวัน ถือเป็นApple Store แห่งแรกของโลกที่ใช้เทคนิคนี้ในการออกแบบร้านค้าเลยทีเดียว

Apple Store Changsha ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าChangsha IFS

เปิดตัวApple Store Changsha

            เมื่อวันเสาร์ที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น มีการเปิดตัวApple Store Changshaที่ห้างสรรพสินค้า Changsha IFS ใจกลางเมืองฉางชา(Changsha)เมืองเอกของมณฑล ถือเป็นApple Storeแห่งแรกในมณฑหูหนาน ประเทศจีน ทำให้ลูกค้าทางตอนกลางของจีนสามารถเข้าถึงสินค้าของ Appleได้อย่างสะดวกมากขึ้น  โดยจุดเด่นของร้านค้าแห่งนี้คือตัวร้านหันหน้าเข้าหาถนน Huangxing ที่เป็นแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของเมือง ผู้มาเยือนที่เข้ามาในร้านจากด้านหน้าจะพบกับดีไซน์กระจกไล่ระดับสีเคลือบเงา ปกปิดรอยต่อระหว่างตัวร้านชั้นบนกับชั้นล่างให้มันนั้นดูกลมกลื่นกันและเข้าด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้น เงาสะท้อนที่เห็นยังเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาต่าง ๆ ของวัน นับเป็นApple Store แห่งแรกในโลกที่ใช้เทคนิคนี้สร้างดีไซน์ด้หน้าร้าน

บริษัทApple Store Changsha

            ส่วนหน้าร้านด้านในที่เข้าจากตัวห้าง ผู้มาเยือนจะเห็น Forum และกำแพงวิดีโอ ซึ่งเป็นที่จัดกิจกรรม Today at Apple โดยเหล่า Creative Pro เพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ต่อยอดความคิดที่มันสร้างสรรค์ รวมถึงสอนในส่วนทักษะของการใช้งานที่นำไปใช้ได้จริง โดยรอบ ๆ โซน Forum จะเป็นโต๊ะแสดงสินค้าที่ลูกค้าสามารถทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Apple โดยมีพนักงานที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีกว่า 100 คน ซึ่งสามารถพูดได้หลายภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ, จีน, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, เกาหลี ฯลฯ

Apple Store Changsha

            ทั้งนี้Apple Store Changsha เปิดให้บริการโดยใช้มาตรการด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อร้ายอย่างโควิด-19 เหมือนกับApple Store ทุกแห่งในจีน รวมถึงกำหนดให้มีการสวมใส่ของหน้ากากอนามัยนั้น วัดอุณหภูมิ และรักษาระยะห่างทางสังคมภายในร้านด้วย

ติดตาม ข่าวไอทีออนไลน์ อัพเดทข่าวไอที ข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ๆที่ทันสมัยในวงการไอทีมาแนะนำ ให้ได้ติดตามทางออนไลน์ทุกวัน