UPDATE · December 3, 2022

ลือสนั่น! Apple บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ ของสหรัฐฯสนทุ่ม 250,000 ล้าน เทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด

          Apple บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ ของสหรัฐฯ ตกเป็นข่าวว่า เตรียมหันมาจับธุรกิจสายกีฬาเป็นครั้งแรกด้วยการเทคโอเวอร์สโมสรยักษ์ใหญ่ของวงการลูกหนังอย่างทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีแฟนบอลมากที่สุดในโลก โดยก่อนหน้านี้ไม่นาน ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีมปัจจุบันได้ออกมาประกาศขายสโมสร เพื่อนำเงินไปลงทุนในธุรกิจใหม่ หลังกุมอำนาจมายาวนานถึง 17 ปี โดยจะพิจารณาจากผู้ซื้อที่มีศักยภาพและเสนอราคาให้สูงสุดซึ่งคาดว่าจะไม่ต่ำกว่า 5,800 ล้านปอนด์

Apple บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ ของสหรัฐฯ มีมูลค่าบริษัทมากกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ข่าวว่า Apple บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่

            รายงานจากสื่ออังกฤษว่า “ทิม คุก” (Tim Cook) ซีอีโอของ Apple แสดงความสนใจเข้าเทคโอเวอร์ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของวงการลูกหนังอย่าง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เล่นอยู่ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังพี่น้องตระกูลเกลเซอร์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ตัดสินใจประกาศขายทีมเพื่อหวังนำเงินไปลงทุนในธุรกิจอื่น หลังเข้ามาเป็นเจ้าของยาวนานกว่า 17 ปี

Apple บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ หันมาจับธุรกิจสายกีฬา

โดยเดิมทีตระกูลเกลเซอร์ตั้งราคาขายทีม “ผีแดง” เอาไว้ที่ 8,250 ล้านปอนด์ หรือประมาณ หรือประมาณ 356,000 ล้านบาท ซึ่งหากพวกเขาขายได้ราคานี้จริงจะทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด กลายเป็นทีมกีฬาที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกทันที แต่สุดท้ายก็หากลุ่มทุนใหม่เข้ามาเทคโอเวอร์ไม่ได้ เนื่องจากเป็นตัวเลขที่ไม่สอดคล้องกับตลาดในปัจจุบัน ส่งผลให้พวกเขาลดความคาดหวังลงมาอยู่ที่ราว ๆ 5,800 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 250,000 ล้านบาท โดยมีกลุ่มทุนที่ให้ความสนใจหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ (Jim Ratcliffe) มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ รวมถึงกลุ่มทุนจากดูไบ

Apple บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่

            ทั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า Apple บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กำลังปรึกษากับธนาคารเกี่ยวกับรายละเอียดการซื้อสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งหากดูจากมูลค่าของบริษัทที่ถูกประเมินไว้ไม่ต่ำกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 99 ล้านล้านบาทแล้ว การซื้อทีม “ปีศาจแดง” คงไม่เกินกำลังแต่อย่างใด และที่สำคัญคือจะทำให้ทีมดังแห่งเมืองแมนเชสเตอร์กลายเป็นสโมสรฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลกทันที สำหรับท่านที่กำลังมองหาการจะเลือกลงทุน กับเว็บพนันใด ก็ตาม ผู้เล่น ควรจะเลือกลงทุน กับเว็บพนันออนไลน์ ที่มีมาตรฐาน เว็บเดิมพันออนไลน์ เว็บตรง ทางเข้า หลากหลาย พร้อม เครดิตฟรี 24ชม.อย่างเว็บ star5566 ถ้าหากผู้เล่นตัดสินใจ ที่จะมาลงทุน กับทางเว็บ star5566 จะต้องประทับใจ อย่างแน่นอน เพราะเว็บ ทางเข้า ufabetstar5566 นี้นอกจาก จะมีทีมฟุตบอล ให้เลือกแทงมากกว่า 70 คู่ต่อวันแล้ว ก็ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่จะสร้างความประทับใจ ให้แก่ผู้เล่น โดยเฉพาะ ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ ที่จะมีทีมฟุตบอล ให้เลือกแทง เป็นจำนวนมาก ทำเงินกำไรได้ง่าย แน่นอน แม้ว่าจะเป็น ผู้เล่นมือใหม่ จะเลือกการแทง แบบเต็ง หรือแบบสเต็ป ก็ได้ ถ้าหากเป็นผู้เล่นมือใหม่ ที่ยังไม่มีประสบการณ์ อาจจะเลือก การแทงแบบเต็ง ไปก่อนได้

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ที่รวมแหล่งข่าวสารของไอทีเทคโนโลยีทั่วโลก มาอัพเดทข่าวเทคโนโลยีใหม่ๆให้ได้ติดตามเทคดนโลยีสมัยใหม่และข่าวไอทีล่าสุดมารายงานทุกความเคลื่อนไหวของวงการไอที